Giới thiệu VNPPA

Tin tức - sự kiện

Hệ thống Khu bảo tồn

Du lịch sinh thái

Giáo dục môi trường

Bảo tồn thiên nhiên

Chia sẻ sách - tài liệu

Sổ địa chỉ

Check Mail VNPPA

Đăng ký nhận tin

Weblinks

Skype online support
Skype Me™! Chat with me
Yahoo online support

 
Tiếng Việt | English

Tìm theo anphabet sắp xếp

Hiển thị

TOTAL NUM: 15 < RECORD:1 - 15 >

1

Chư Yang Sin
Người gác rừng ở vườn quốc gia Chư Yang Sin
images

Họ sống xa cách người thân, len lỏi giữa đại ngàn với những giấc ngủ chập chờn để kiểm tra, ngăn chặn hoạt động của bọn lâm tặc. Dù nắng gió dãi dầu, gian khổ là vậy, Mai Ngọc Lâm chưa bao giờ muốn bỏ rừng.

Chi tiết
Cần bảo vệ động vật quý ở Vườn Quốc gia Cư Yang Sin
images

Tại Vườn Quốc gia Cư Yang Sin thường xuyên xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng, khai thác gỗ, săn bắn động vật hoang dã trái phép. Chỉ riêng năm 2009, Vườn đã xảy ra hàng trăm vụ người dân lấn chiếm đất rừng để lập các khu sản xuất, khu dân cư mới, săn lùng khai thác gỗ quý hiếm, săn bắn trái phép những loài thú quý hiếm có tên trong sách Đỏ như chà và chân đen, khỉ mặt đỏ...

Chi tiết
Bảo vệ đa dạng sinh học vườn quốc gia Cư Yang Sin
images
Hiện tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng, khai thác gỗ, săn bắn động vật hoang dã trái phép thường xuyên xảy ra ở Vườn Quốc gia Cư Yang Sin (tỉnh Đắk Lắk), nơi có nhiều loại sinh vật quý hiếm.

Chi tiết
Vườn quốc gia Chư Yang Sin bị lâm tặc tấn công
images
Theo Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Chư Yang Sin, tỉnh Đắk Lắk, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần 15 và 16/8/2009, khu rừng này liên tiếp bị lâm tặc tấn công.

 

Chi tiết
Vùng đệm Vườn quốc gia Chư Yang Sin đang bị "lột da"
images
Chư Yang Sin hiện được xem là "kho báu giữa trời", vì đây là VQG có tính đa dạng sinh học cao, đồng thời là rừng đầu nguồn, có tầm quan trọng lớn đối với sông Sê Rê Pôk và sông Mêkông. Thế nhưng gần đây, rừng Chư Yang Sin bị đe doạ nghiêm trọng, bởi nạn chặt phá lấy đất làm rẫy và săn bắn...

 

Chi tiết
Cuộc sống hoang dã ở Chư Yang Sin qua bẫy ảnh
Trong tháng 2 và đầu tháng 3 năm 2009, Dự án “Lồng ghép quản lý nguồn nước và bảo tồn đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia (VQG) Chư Yang Sin, tỉnh Đắk Lắk” do Tổ chức Birdlife quốc tế tại Việt Nam thực hiện, đã tiến hành hoạt động lắp đặt bẫy ảnh với mục đích ghi lại hình ảnh của các loài động vật đang hiện hữu tại VQG này. Kết quả kiểm tra vào ngày 12 và 13/03/2009 đã ghi nhận được ảnh chụp 7 loài thú, gồm các loài nai, mang, mang lớn, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn, lợn rừng và nhím. Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng đây là lần đầu tiên tại Việt Nam bẫy ảnh chụp được loài mang lớn ngoài tự nhiên.
Chi tiết
Vườn Quốc gia Chư Yang Sin có hệ sinh thái cà và bướm đặc trưng của vùng sông Mê Kông
Chương trình Bảo tồn chim quốc tế tại Việt Nam (BirdLife) cho biết, thực hiện dự án “Lồng ghép quản lý đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn nước tại Vườn Quốc gia Chư Yang Sin (Đắk Lắk) do Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ từ tháng 4-6/2006, BirdLife đã tập trung khảo sát các khu hệ cá và bướm của Vườn tại hai suối chính: Đắk Tour, Krông K’Mar thuộc vùng lõi của Vườn (cả hai dòng suối này đều chảy vào sông Krông Nô, một nhánh của Sông Srêpôk). Đợt khảo sát nhằm bổ sung cơ sở để xây dựng một chương trình giám sát đa dạng sinh học và kế hoạch quản lý cho Vườn.

 

Chi tiết
Hấp dẫn và kỳ bí Vườn quốc gia Chư Yang Sin
Với diện tích trên 58.900 ha, Vườn quốc gia Chư Yang Sin (Tây Nguyên) đứng thứ 5 trong 102 khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được đánh giá là một trong những vùng sinh thái có tầm quan trọng quốc tế về đa dạng sinh học. Cũng chính từ những tiềm năng sẵn có mà thiên nhiên đã ban tặng, nơi đây hứa hẹn những triển vọng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng đầy hấp dẫn...

 

Chi tiết
Phát hiện thêm một loài thạch sùng ngón ở Việt Nam
images
Loài thạch sùng có vằn lưng được phát hiện ở vườn quốc gia Chư Yang Sin thuộc họ tắc kè (gekkonidae) rất đa dạng ở Việt Nam.

Chi tiết
Quyến rũ vườn quốc gia Chư Yang Sin
images
Nằm trên địa phận hai huyện Lak và Krông Bông của tỉnh Dak Lak, cách thành phố Buôn Ma Thuột 60 km về hướng đông, Vườn quốc gia Chư Yang Sin được xem là nơi tham quan, du lịch sinh thái thật quyến rũ chẳng thua kém gì Vườn quốc gia York Đôn. Đây là vùng núi cao, nơi tập trung đầu nguồn nhiều sông suối lớn nhỏ trên địa bàn Dak Lak.

Chi tiết
Vườn quốc gia Chư Yang Sin kêu cứu
images
Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2007 đã phát hiện hơn 3.000 dây, bẫy thú các loại đặt trong Vườn quốc gia Chư Yang Sin. Lực lượng bảo vệ rừng ở đây cũng đã phát hiện 30 vụ vi phạm lâm luật, thu giữ 17 khẩu súng tự chế, và hàng chục m3 gỗ pơmu chuyển xử lý theo quy định.

 

Chi tiết
Thăm vườn quốc gia Chư Yang Sin
Cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 60 km về hướng Đông Nam, Vườn quốc gia Chư Yang Sin nằm trải dài trên địa bàn các xã Yang Mao, Chư Đrăm, Cư Pui, Hòa Phong, Hòa Lễ, Hòa Sơn, Khuê Ngọc Điền thuộc huyện Krông Bông và các xã Yang Cao, Bôn Krang, Krông Nô, Đăk Phơi thuộc huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

 

Chi tiết
Loài ếch cây mới ở Vườn quốc gia Chư Yang Sin
images

Vào tháng 10/2007, nhóm các chuyên gia tư vấn bao gồm các nhà nghiên cứu của Viện Động vật Xanh-Pê-téc-bua (ZISP, Nga), Viện Sinh học Nhiệt đới (ITB), Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (IEBR) và VQG Chư Yang Sin đã tiến hành khảo sát khu hệ bò sát và ếch nhái tại VQG Chư Yang Sin, tỉnh Đắk Lắk. Đoàn khảo sát đã phát hiện một loài ếch cây mới, đặt tên là Ếch cây Chư Yang Sin, có tên khoa học là Rhacophorus chuyangsinensis Orlov, Nguyen and Ho, 2008.

Chi tiết
Chư Yang Sin: Ngăn chặn vận chuyển gỗ trái phép
images

ThienNhien.Net - Vào những ngày giáp Tết, tình trạng vận chuyển gỗ lậu tại Vườn quốc gia (VQG) Chư Yang Sin diễn ra mạnh mẽ hơn. Chỉ trong 3 ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 vụ vi phạm.

Chi tiết
Tài nguyên VQG Chư Yang Sin trước sức ép di dân tự do
images

Di dân tự do luôn là vấn đề nan giải của các địa phương, các tỉnh đặc biệt là ở Tây Nguyên. Phần lớn dân di cư tự do là những hộ nghèo có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Khi đến địa phương họ thường sống co cụm theo từng nhóm, trong rừng sâu, không có cơ sở hạ tầng và tiến hành săn bắn theo truyền thống. Chính những việc làm đó đã tạo thành sức ép lên các nguồn tài nguyên ở các khu bảo tồn, điển hình là Vườn quốc gia (VQG) Chư Yang Sin.

Chi tiết

TOTAL NUM: 15 < RECORD:1 - 15 >

1


Quy hoạch tổng thể...
Danh sách Ban chấp hành...
Hỗ trợ phát triển du...
Xây dựng kế hoạch...
Thông tin về...
Khóa tập huấn: Nâng...
Hồ Ba Bể có thể...
Vườn Quốc Gia Bến En...
Rừng ngập mặn –...
Khi cán bộ kiểm lâm...
Ưu tiên phát triển Du...
Bắc Mê, Hà Giang:...
Vườn Quốc gia Phong...
Hội nghị giao ban các...
Tranh cãi về thủy...
 
TÌM KIẾM GOOGLE
VISITOR
Thời tiết Tỷ giá
 
(Nguồn: vnexpress.net)


Right 1
Right 1